Search

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Tư vấn viên

0983.355.338

Support 1

0983.990.380

Lượt truy cập

 • 1
 • 95
 • 1,973,935

NẠP VÀ PHÓNG ĐIỆN

  23/06/2016
 • Nạp điện & Phóng điện Ắc quy chì (Chì-Axit)

  Khi dioxyt chì (PbO2) và chì (Pb) được ngâm trong axit sulfuric loãng (chất lỏng) (axit sulfuric loãng: 38%, trọng lượng riêng: 1,280), chì (Pb), một kim loại với dòng ion lớn, hoạt động như cực dương và dioxýt chì (PbO2), có dòng ion nhỏ hoạt động như cực âm và chúng tương tác với nhau tạo ra một phản ứng hóa học, sinh ra một lực điện động (EMF) khoảng 2V.

 • Phóng điện

  Phóng điện, tùy thuộc vào các bộ phận điện được sử dụng trong xe hơi, xem phần chuyển đổi năng lượng hóa học thành năng lượng điện. Các cực âm (PbO2) và dương (Pb) chuyển sang PbSO4 và axit sulfuric loãng (chất lỏng) phản ứng với vật liệu hoạt động trên lưới điện và chuyển thành nước có trọng lượng riêng thấp hơn.

  Cực âm: PbO2 a PbSO4

  Cực dương: Pb a PbSO4

  Chất lỏng dùng trong Ắc quy:  Axit sulfuric loãng (trọng lượng riêng: 1.280) - một dung dịch nước.

 • Tự phóng điện

  Tự phóng điện là hiện tượng giảm điện áp tự nhiên, trọng lượng riêng và năng lượng điện sau một khoảng thời gian nhất định mà không có sự tác động của một mạch điện bên ngoài.

 • Nạp điện

  Sử dụng một bộ sạc/phóng điện (đối với xe ô tô) chuyển đổi năng lượng điện thành năng lượng hóa học. Năng lượng điện chuyển đổi PbSO4 tại cực âm và cực dương thành PbO2 và Pb, tương ứng, và phản ứng với vật liệu hoạt động trên các lưới để làm tăng trọng lượng riêng và phát ra một lực điện động.

  Cực âm: PbSO4, PbO2

  Cực dương: PbSO4, Pb

  Chất lỏng: Nước, axit sulfuric loãng (trọng lượng riêng: 1.280)

 • Nạp điện như thế nào

  Dòng điện liên tục:

  Phương pháp nạp này sử dụng một dòng điện liên tục (A) để tăng điện áp của ắc quy. Phải lưu ý dòng điện nạp và thời gian nạp để tránh nạp quá đầy. Sau khi nạp xong, nhớ tắt công tắc.

  Điện áp liên tục:

  Phương pháp nạp này tạo ra một điện áp liên tục từ bộ sạc để giảm dần dòng điện vào ắc quy trong suốt thời gian của quá trình sạc. Không giống như phương pháp sử dụng dòng điện liên tục, không cần phải lo lắng về dòng điện nạp và thời gian nạp. Phương pháp này là thích hợp nhất cho ắc quy dạng MF.

  Dòng điện liên tục/Điện áp liên tục:

  Trong phương pháp này, một dòng điện liên tục được sử dụng trong thời gian sạc ban đầu và sau đó một điện áp liên tục được sử dụng trong thời gian nạp sau đó. Phương pháp này được sử dụng để giảm thiểu mọi thiệt hại có thể xảy ra đối với ắc quy trong quá trình sạc. Phương pháp nạp này thường được sử dụng nhiều nhất cho ắc quy có chu kỳ nạp xả sâu.

Bình luận

Tin tức mới